Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
2

Cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD

Cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD
"

PowerShellCommand Prompt (CMD) hỗ trợ rất nhiều tính năng chồng chéo, ‘ngắt’ lẫn nhau. nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần mở PowerShell từ Command Prompt hoặc một tệp hàng loạt? Hãy cùng daominhha tìm hiểu cách cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD nhé!

Cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD 1

PowerShell là gì?

Cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD 3

PowerShell với tên đầy đủ là Windows PowerShell (viết tắt là PS): là một shell được Microsoft phát triển dựa trên NET framework nhằm mục đích viết và quản lý các script, cấu trúc của Windows cho các tác vụ.

Phiên bản đầu tiên của PowerShell được phát hành vào năm 2006 và được sử dụng cho các loại Windows: Windows Server 2003, Windows XP và Window Vista. Vào tháng 10 năm 2013, phiên bản mới nhất của PowerShell, Windows PowerShell 4.0, đã nhanh chóng được phát hành.

Cách sử dụng PowerShell 

Với khá nhiều cách để sử dụng PowerShell gips để mang lại hiệu quả cao cho hoạt động của các trang web sau:

  • Lên lịch cập nhật hàng ngày trên hệ thống web.
  • Tạo báo cáo cho các quy trình hiện tại cũng như các dịch vụ theo chu kỳ.

Hơn nữa, Windows powershell đơn giản hóa việc quản lý và cải thiện hiệu suất của mạng doanh nghiệp. Các ứng dụng này thường sẽ được cài đặt sẵn trên nền tảng Windows và có thể nhanh chóng phát hiện các ứng dụng hiển thị ngay trên thanh Start.

Cách mở PowerShell từ CMD quản trị viên

Khi bạn chạy bất kỳ ứng dụng nào từ Command Prompt với đặc quyền Quản trị viên nâng cao, phần mềm đó tất nhiên sẽ được chạy trên quyền Quản trị viên. Và điều đó cũng sẽ áp dụng cho các tệp hàng loạt – nếu tập lệnh được chạy với tư cách quản trị viên, thì bất kỳ ứng dụng nào được khởi động bởi tập lệnh cũng sẽ được chạy với tư cách quản trị viên. Ngay bây giờ, bạn chỉ cần chỉ định lệnh powershell vào Command Prompt để khởi chạy PowerShell với các đặc quyền của quản trị viên. (Lưu ý: Trên Hệ điều hành Windows 10, chạy lệnh powershell trong Command Prompt sẽ mở một cửa sổ PowerShell mới. Nếu bạn đang sử dụng Win 11, lệnh sẽ hoạt động hơi khác so với Windows 10. Command Prompt khởi chạy trong Win Terminal và khi bạn chạy PowerShell từ Command Prompt, nó sẽ mở theo cách tương tự trên cùng một cửa sổ.

Cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD 5

Cách mở PowerShell từ bất cứ CMD nào

Khởi động PowerShell với các đặc quyền quản trị từ cửa sổ Command Prompt theo cách bình thường, không nâng cao là một cách khá phức tạp để thực hiện. Về cơ bản, bạn sẽ cần “đánh thức” PowerShell từ Command Prompt để khởi chạy một cửa sổ PowerShell khác. Để thực hiện được, bạn cần nhập lệnh “powershell start-process powershell -verb runas vào Command Prompt” và nhấn Enter. Một cửa sổ tạo PowerShell nâng cao (với các đặc quyền quản trị) sẽ xuất hiện.

Cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD 7

Lời kết

Như vậy, với thủ thuật trên rất đơn giản đã có thể giúp bạn biết cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD. Hãy cẩn thận khi thực hiện bất kỳ tác vụ nào trong môi trường PowerShell nâng cao. Bất kỳ sai sót nào cũng có thể gây ra sự cố hệ thống của bạn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết "Cách mở Powershell với đặc quyền quản trị từ CMD - Các bạn đang xem danh mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận