Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
2

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10
"

Tính năng Snap Layout là giao diện ghép cửa sổ tự động phù hợp với màn hình trong Windows 10, tính năng này trên Windows 10 có thể sẽ không dễ dàng và trực quan như ở Windows 11 mặc dù cho ra kết quả tương tự. Vì vậy, bài viết dưới đây daominhha sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10.

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 1

Snap layout là gì?

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 3

Snap Layout đây là một tính năng đặc biệt với chức năng giao diện ghép cửa sổ tự động của Windows 11. Khi bạn mở cùng lúc nhiều cửa sổ trên nhiều ứng dụng, Windows 11 sẽ giúp bạn sắp xếp tất cả cửa sổ trên màn hình nền, các hình dạng giao diện sẽ dựa trên các bố cục khác nhau, sau đó được lưu vào một cách sắp xếp cụ thể. Bằng cách này, bạn có nhiều không gian trống hơn trên màn hình để tối đa hóa khả năng đa nhiệm của mình.

Cách sử dụng Snap Layout trong Windows 10

Sắp xếp bằng chuột

Sắp xếp bằng chuột rất dễ dàng trên Windows 10. Bạn chỉ cần chọn thanh tiêu đề của bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào và kéo nó vào các góc của màn hình. Khi bạn nhả con trỏ, nó sẽ khớp vào vị trí.

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 5

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp nhiều cửa sổ ứng dụng tùy theo nhu cầu của mình và thay đổi kích thước tùy theo ý thích của bạn. Mặc dù việc điều khiển kéo chuột là thủ công và hơi tốn thời gian hơn một chút nhưng đây là một cách rất hiệu quả cho người dùng muốn sử dụng nhiều dung lượng hơn trên màn hình có sẵn.

Sắp xếp bằng các phím tắt

Trong Windows 11 bạn sẽ có thể tự động sắp xếp các cửa sổ nếu muốn trải nghiệm cảm giác này trên Windows 10, cách tốt nhất là sử dụng tổ hợp phím tắt: Win + Phím mũi tên. Đi tới cửa sổ đang mở trước, sử dụng phím tắt và nó sẽ tự động sắp xếp các cửa sổ chương trình.

Trong ví dụ sau cho cửa sổ Command Prompt, phím mũi tên “trái” được sử dụng cùng với phím Windows. Điều này đã đưa Command Prompt vào góc trái, chiếm gần một phần tư màn hình.

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 7

Một ví dụ khác dưới đây cho thấy sự sắp xếp của cửa sổ trình duyệt Microsoft Edge ở góc bên phải của màn hình. Điều này cho thấy, phím mũi tên “bên phải” đã được sử dụng cùng với phím Windows. Các cửa sổ ứng dụng khác được sắp xếp gọn gàng theo bố cục lưới có thể cuộn.

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 9

Sắp xếp với Snap Assist

Trong Windows 10, sẽ có hỗ trợ cho một tính năng gọi là “Snap settings” kiểm soát cách bạn chia nhỏ các cửa sổ. Nó có thể được tìm thấy trong hộp tìm kiếm được truy cập từ hệ thống “Snap settings“. Đây là một tính năng có sẵn trong Windows 11, bạn có thể tìm kiếm theo cách tương tự.

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 11

Bật “Snap windows” để bật chức năng sắp xếp trong Windows 10. Cùng lúc sẽ bật các tùy chọn khác, chẳng hạn như tự động định kích thước của không gian có sẵn và tự đông thay đổi kích thước cùng lúc các cửa sổ kế bên.

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 13

Ngay bây giờ, bạn chỉ cần nhấp vào hình thu nhỏ của cửa sổ mà bạn sắp xếp bằng cách sử dụng Snap Assist. Nó sẽ tự động sửa ở một góc. Với các cửa sổ khác sẽ được thay đổi kích thước ngay ngắn bên cạnh cửa sổ đầu tiên để không còn khoảng trống.

Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 9

Lời kết

Ở tính năng này của Windows 11 mặc dù tính năng đã được hoàn chỉnh khá nhiều, nhưng thực chất chức năng “Snapping” đã có mặt từ thời Windows 7. Cho dù nó không hoàn toàn giống với Windows 11, nhưng cũng đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng tính năng Snap Layout trong Windows 10. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Chúc các bạn may mắn.

Bài viết "Cách sử dụng Snap Layout của Windows 11 trên Windows 10 - Bạn đọc đang coi chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận