Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet
"

Tổng quan

Thời buổi hiện hầu hết tất cả chúng ta đều sử dụng internet và hầu hết bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể kết nối với mạng internet. Tất nhiên, các ứng dụng này kết nối với Internet là để cung cấp những tính năng hoặc dịch vụ bổ sung, gửi thông tin được ghi nhận từ xa và nhận cập nhật. Nhưng nhiều khi chúng ta cần phải chặn truy cập Internet của một số phần mềm hoặc chương trình nào đó vì nhiều lý do, chẳng hạn như để quản lý nhân viên ở công ty, quản lý học sinh ở các phòng máy học thực hành hoặc phụ huynh quản lý việc sử dụng mạng Internet của con em mình.

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 1

Bên cạnh những diệt virus, Windows có sẵn 1 công cụ đó là Windows Firewall để bảo vệ hệ thống khỏi những mối nguy hại từ bên ngoài. Và chúng ta có thể bật, tắt Windows Firewall để phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn hoặc các bạn có thể chặn kết nối Internet của bất kỳ ứng dụng thông qua Windows Firewall. Các bạn có thể kiểm soát được việc truy cập Internet của ứng dụng hay phần mềm bất kỳ trên máy tính, trong khi những chương trình khác vẫn có thể vào mạng được bình thường. Qua đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chặn truy cập Internet cho các phần mềm, ứng dụng trên Windows.

Chặn phần mềm kết nối Internet

Hiện nay có rất nhiều cách truy để truy cập Trình Firewall with Advanced Security, nhưng ở đây mình sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn cách mà mình cho là dễ thao tác và đơn giản nhất. Hầu hết các bước mình sắp hướng dẫn dưới đây đều giống nhau hoàn toàn ngoại trừ Bước 1, là cách truy cập vào Windows Firewall with Advanced Security đối với Windows 7 và Windows Defender Firewall with Advanced Security đối với Windows 8 ,10.

Bước 1 Firewall with Advanced Security

Đối với WIndows 7 các bạn bấm phím Windows hoặc bấm vào thanh Start menu, Gõ vào thanh seachbox Windows Firewall with Advanced Security và chọn kết quả đúng nhất xuất hiện trên Start menu. Các bạn tham khảo hình đưới nhe.

 

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 3

Đối với WIndows 8,10 các bạn cũng bấm phím Windows hoặc bấm vào thanh Start menu, Gõ vào thanh seachbox Windows Defender Firewall with Advanced Security và chọn kết quả đúng nhất xuất hiện trên Start menu. Các bạn tham khảo hình đưới nhe.

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 5

Bước 2 Tạo Quy tắc (Outbound Rules)

Sau khi gọi Firewall with Advanced Security, cửa sổ Firewall with Advanced Security xuất hiện. Các bạn bấm vào Outbound Rules > chuột phải vào Outbound Rules > New Rule … ở khung cửa sổ bên trái. Hoặc bấm vào chữ New rule ... ở khung cửa sổ bên phải (Hình dưới).

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 7

Bước 3 Chọn loại Quy tắc (Rule Type)

Cửa sổ New Outbound Rule Wizard xuất hiện, và bước đầu tiên trong chuỗi này là chọn Rule Type, có 4 lựa chọn, tùy vào tình huống mà chúng ta dùng. Nhưng ở đây chúng ta sẽ chọn Option Program, được dùng để chặn các Ứng dụng hoặc phần mềm. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 9

Bước 4 Chọn phần mềm cần chặn

Ở bước này các bạn sẽ bấm chọn option thứ 2 ” This program path:” và bấm nút Browse để trỏ đến THƯ MỤC CHỨA PHẦN MỀM (dạng .exe) cần chặn kết nối ra Internet. Trong ô đường dẫn các bạn sẽ thấy 1 biến – %USERPROFILE% ở đầu dòng- đây là biến chung, do Windows tự điền vào để Rule này có thể áp dụng với bất cứ User trên máy tính này. Bấm Next để tiếp tục.

  • Vd: mình sẽ chặn Cốc Cốc kết nối Internet nhe (hình dưới).

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 11

Bước 5 Chọn loại hành động

Bước này mình chọn Block the connection nhe, và bấm Next 2 lần để tiếp tục.

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 13

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 15

Bước 6 Đặt tên Quy tắc và Hoàn tất

Các bạn đặt tên Quy tắt cho dễ nhớ và dễ tìm. Phòng trường hợp sau này còn dùng đến nhe. Cuối cùng bấm Finish để hoàn tất.

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 17

Bước 7 Kiểm tra và Vô hiệu Quy tắc

Sau khi hoàn tất việc tạo Quy tắc 1 Outbound Rules sẽ xuất hiện với 1 biểu tưởng block màu đỏ với tên Quy tắt mà bạn vừa đặt sẽ nằm ở trên cùng. Bạn hãy mở thử Cốc Cốc và truy cập vào Internet và thử kết quả nhe.

Trong trường hợp muốn tắt tạm thời Quy tắc thì bạn Chuột phải vào Rules đó và chọn Disable. Còn muốn xóa luôn thì bấm phím Delete để xóa luôn Quy tắc nhe.

Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet 19

Những điều cần lưu ý

Các bạn lưu ý cho, phương pháp dưới đây chỉ hoạt động với các chương trình win32 thông thường. Nếu bạn muốn hạn chế các Ứng dụng trên Windows – Microsoft Store hoặc UWP hiện tại. Cách thức này chỉ hoạt động khi Windows Firewall trên máy tính của các bạn phải được bật nhé. Mặc dù toàn bộ việc cấu hình khá dễ dàng, nhưng các bạn nên làm theo các bước thật cẩn thận và không động vào bất cứ các Rules trong hướng dẫn khác trừ khi bạn biết rõ những gì mình đang làm.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết "Hướng dẫn chặn phần mềm kết nối Internet - Bạn đọc đang coi danh mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận