Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10
"

Chuột là phụ kiện đi kèm với các loại máy tính hoặc laptop phải cần nó để người dùng có thể di chuyển con trỏ để thao tác thực hiện những gì mình muốn trên màn hình. Tốc độ chuột cũng đóng vai trò rất quan trọng, nếu tốc độ chuột quá chậm bạn cần thao tác kéo lướt lâu, rộng hơn trên mặt bàn – còn nếu chuột quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của bạn trong khi sử dụng.

Tốc độ chuột còn ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm chơi game, nhất là các game yêu cầu sự linh hoạt kết hợp giữa bàn phím và chuột như: PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại… Chính vì vậy nếu bạn cảm thấy tốc độ chuột trên máy tính Windows của mình hiện đang quá nhanh hoặc quá chậm thì hãy tham khảo bài viết này để điều chỉnh lại cho phù hợp hơn.

Lựa chọn miếng lót chuột phù hợp

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 1

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 3

Nếu như bạn muốn tăng độ nhạy và độ chính xác của chuột máy tính, bạn có thể xem xét việc sử dụng một miếng lót chuột (mouse pad) khác.

Có rất nhiều miếng lót chuột khác nhau trên thị trường đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng kết hợp cùng với chuột máy tính.

Những sản phẩm này có giá bán tương đối phải chăng, vì vậy bạn có thể xem xét việc mua một trong số chúng cho PC của mình.

Thay đổi độ nhạy của chuột máy tính thông qua nút DPI

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 5

Cách tốt nhất để điều chỉnh tăng giảm tốc độ chuột chính là sử dụng nút DPI trên chuột máy tính của bạn. Thông thường, chuột chơi game sẽ được tích hợp nút DPI để cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh thay đổi tốc độ chuột một cách nhanh chóng. Đây là cách tốt nhất để thay đổi độ nhạy chuột máy tính của bạn chỉ với một nút bấm duy nhất.

Nếu bạn đang muốn tránh việc thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bên trong Windows Menu và Registry Editor thì lựa chọn tốt nhất của bạn chính là sử dụng nút DPI nằm ở trên thân chuột máy tính. Mặc dù không phải chuột máy tính nào cũng có nút điều chỉnh này, nhưng đại đa số chúng sẽ bao gồm cả nút DPI cho phép bạn tăng giảm tốc độ chuột theo ý thích.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết những thay đổi tốc độ chuột từ DPI đều là tạm thời và sẽ bị thay đổi bất kỳ lúc nào khi bạn tắt PC, ngắt kết nối chuột với máy tính hoặc nó bị hết pin trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7,10

Điều chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7

Windows 7 hay Win 7 là phiên bản hệ điều hành máy tính từng được sử dụng phổ biến, nhưng kể từ đầu năm 2020 thì Microsoft đã chính thức khai tử nó. Mặc dù không nhận được các bản cập nhật mới nhưng Windows 7 vẫn nhận được sự ưa chuộng của người dùng bởi dung lượng nhẹ, giao diện đơn giản có thể tương thích tốt với các máy tính có cấu hình yếu. Dưới đây là cách tăng giảm tốc độ chuột cho Windows 7:

Bước 1: Từ màn hình chính bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình > điền từ khóa Mouse vào ô > sau đó chọn tính năng Mouse (chuột) tương ứng trong kết quả tìm kiếm vừa hiện.

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 7

Bước 2: Giao diện tính năng được mở lên, các bạn chuyển qua tab Pointer Options. Ở phần đầu tiên chúng ta nhìn thấy tức Motion sẽ có một thanh đo với 2 đầu là Slow (chậm), Fast (nhanh) và một cây ở giữa. Các bạn vừa di chuyển để điều chỉnh vừa thử tốc độ chuột xem phù hợp hay chưa và loại bỏ dấu tích vào ô Enhance pointer precision.

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 9

Bước 3: Nhấp vào nút Apply > OK để lưu lại là thành công. Lúc này bạn đã thay đổi được tốc độ chuột trên máy tính Windows 7 của mình rồi đấy.

Điều chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10

Window 10 hay Win 10 là phiên bản hệ điều hành máy tính mới nhất của Microsoft ra mắt hồi năm 2014. Windows 10 được xem là phiên bản tiếp theo đảm nhận phục vụ người dùng kể từ khi Windows 7 bị ngừng cập nhật. Với giao diện hiện đại và hệ thống tính năng đa dạng, Windows 10 thích hợp hoạt động trên các máy tính có RAM 4G trở lên đồng thời có trang bị ổ cứng SSD. Dưới đây là cách tăng giảm tốc độ chuột cho Windows 10:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc phải màn hình rồi chọn biểu tượng bánh răng Settings hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I. Trong trung tâm thiết lập vừa hiện, chọn mục Devices.

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 11

Bước 2: Ở cột trái chọn mục Mouse, sau đó bấm vào dòng Additional mouse options

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 13

Bước 3: Ngay sau đó một popup Mouse Properties sẽ hiện ra, bạn hãy chuyển sang tab Pointer Options và điều chỉnh tốc độ chuột bằng thanh trượt bên dưới.

  • Trượt con trỏ về càng gần Slow thì tốc độ chuột sẽ càng chậm và ngược lại, trượt con trỏ gần về Fast thì tốc độ chuột càng nhanh.

Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 15

Bạn có thể vừa điều chỉnh vừa cảm nhận tốc độ chuột cho đến khi phù hợp. Cuối cùng bấm nút Apply > OK để lưu lại là xong.

Ngoài tất cả các bước trên, nếu các bạn không muốn chuột tự động di chuyển đến các nút khi thao tác hãy loại dấu tích ở phần Snap To tại dòng Automatically move pointer to the defaut button in a dialog box nhé.

Lời kết

Trên đây, là tổng hợp Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 đã được daominhha kiểm nghiệm thực tế để gửi tới các bạn những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Bài viết "Hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trên Windows 7, 10 - Bạn đọc đang coi chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận