Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Hướng dẫn tắt Update Windows 7

Hướng dẫn tắt Update Windows 7
"

Windows 7 là gì?

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 1

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 3

Windows 7 là một hệ điều hành mà Microsoft đã sản xuất để sử dụng trên máy tính. Đây là phần tiếp theo của Hệ điều hành Windows Vista, được phát hành vào năm 2006. Hệ điều hành này cho phép máy tính của bạn quản lý phần mềm và thực hiện các tác vụ cần thiết. Nó cũng sử dụng Giao diện đồ họa (GUI) cho phép bạn tương tác trực quan bằng bàn phím và chuột với các chức năng của máy tính cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Microsoft đã kết thúc hỗ trợ chính cho Windows 7 vào ngày 1 tháng 1 năm 2015. Hỗ trợ mở rộng cho hệ điều hành sẽ hết hạn vào ngày 14 tháng 1 năm 2020.

Tại sao nên tắt chế độ Update Windows?

Không phải vô cớ mà việc nhiều người làm đầu tiên ngay khi cài Windows là tắt chức năng này.

Nhắc tới hệ điều hành, cái tên đầu tiên mà người dùng nhắc đến luôn là Windows – sản phẩm đang chiếm hơn 90% thị phần OS (Operating System) cho máy tính. Windows đã, đang và sẽ “ngự trị” ở ngai vàng của mình. Không ai có thể phủ nhận được những thành công của Microsoft với Windows cho dù đó là anti-fan của hệ điều hành (HĐH) này đi chăng nữa.

Tất nhiên, dù là hệ điều hành tốt nhất thế giới, phổ biến nhất thế giới nhưng không phải vì thế mà Windows không còn những hạn chế khiến người dùng “tức điên” trong quá trình sử dụng. Trong đó, tính năng rất quan trọng của bất cứ phần mềm nào: hệ thống auto update là một trong những hạn chế của Windows. Tthậm chí cả những người dùng bản quyền) đôi khi cũng không thể chịu đựng nổi chức năng này. Tại sao lại vậy?

Tốn dung lượng

Nguyên nhân đầu tiên của sự khó chịu này đến từ dung lượng ổ cứng mà bạn sẽ tốn thêm nếu như bật tính năng update Windows. Không khó để người dùng có thể nhận ra họ đã “tốn kém” bao nhiêu Megabyte cho các update “lung tung” này. Lấy ví dụ: Windows 7 chiếm 5GB dung lượng khi cài mới. Nếu không bật tính năng tự động update, dung lượng của file Windows chỉ tăng lên khi bạn cài thêm chương trình và lượng tăng là không quá lớn (khoảng 1-2 GB với các máy trung bình). Như vậy, nếu không update, Windows sẽ chiếm của bạn khoảng 7GB ổ cứng.

Tuy nhiên, thật kinh khủng nếu bật tính năng tự động update của hệ điều hành. Dung lượng của file Windows sẽ tăng nhanh một cách chóng mặt. Cụ thể, phiên bản Windows trên máy tôi tăng lên tới hơn 12 GB chỉ sau 1 tuần bật tính năng update này. Rõ ràng, với các máy tính cài nhiều chương trình hoặc có dung lượng ổ cứng thấp thì đây là một nỗi kinh hoàng.

Thật ra, sẽ không có vấn đề gì nếu như phần dung lượng này được tiêu hao một cách hợp lý. Đáng nói là các file update của Windows hầu hết là các bản cập nhật bảo mật không mấy quan trọng nhưng lại có dung lượng cực lớn. Ngoài ra, Windows luôn lưu lại cả file download khiến cho dung lượng ổ cứng bị tiêu hao nhanh chóng.

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 5

Tự động download dẫn đến lag

Các chương trình auto update được Windows tự động tải về một cách âm thầm (default settings – thiết lập mặc định). Điều này chắc chắn sẽ khiến cho tốc độ kết nối của bạn giảm đáng kể, đặc biệt là đối với người dùng sử dụng gói mạng có tốc độ nhỏ và hạn chế như ở tại Việt Nam.

Hãy tưởng tượng, một ngày bạn ngồi chơi game online thì đột nhiên thấy mạng chậm một cách khó hiểu, bạn tìm mọi cách để cải thiện mà không được. Rút cục, nguyên nhân lại là hệ thống đang download những file update không mấy quan trọng. Thật tệ phải không?

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 7

Nguy cơ với những người dùng phần mềm lậu

Một nguyên tắc cơ bản khi sử dụng phần mềm không bản quyền là tuyệt đối tránh xa chức năng auto update. Với Windows, đương nhiên mọi chuyện cũng… vẫn vậy. Bật autoupdate đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị Microsoft phát hiện đang sử dụng phiên bản lậu của Windows.

Đương nhiên, tại Việt Nam, khi 99% phiên bản Windows là “Crack” (hoặc đang dùng thử nghiệm) thì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khiến bạn phải ngay lập tức tắt bỏ tính năng này.

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 9

Và quan trọng nhất, tất cả các update quan trọng sẽ có trong Service Pack

Lý do quan trọng nhất là bạn sẽ có tất cả các update quan trọng, hữu ích nhất, cần thiết nhất sẽ có trong các SP của Microsoft. Đây là các gói update đã quá quen thuộc và cần thiết với người dùng Windows. Đương nhiên, là các gói sửa lỗi nên Microsoft sẽ cung cấp các phần quan trọng, cần thiết nhất cho người dùng. Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều khi cài đặt các bản vá này.

Đáng nói hơn, bản SP sẽ đáp ứng và khắc phục được mọi yếu tố của auto update. Bạn sẽ nhận được những tính năng bảo vệ tốt nhất, an toàn nhất khi sử dụng các bản SP, đồng thời dung lượng cần thiết của hệ thống sẽ thấp hơn nhiều.

Một số lưu ý khi tắt Update Windows 7

Đừng bao giờ tắt nóng máy tính khi đang trong quá trình cập nhật Windows.

Trong tình huống sử dụng hằng ngày, khi máy tính gặp phải vấn đề bị treo ở màn hình xanh khi đang tự động cập nhật, nhiều người dùng thường hay bấm nút nguồn để tắt nóng máy tính khi thấy tiến trình cập nhật diễn ra quá lâu. Tuy nhiên, dù phải đợi bao lâu đi nữa, daominhha khuyên bạn đừng nên tắt nóng máy tính bằng cách bấm nút nguồn hoặc ngắt điện…điều này có thể gây ra những hư hại không đáng có đối với hệ điều hành của máy,…v…v.

Chọn cách thức mà Windows có thể tự cập nhật theo yêu cầu của bạn

Hãy nhớ lựa chọn cách mà Windows có thể tự động cập nhật theo ý bạn. Và, ngoại trừ tính năng “Install updates automatically”, việc chọn lựa tùy chọn “Never check for updates” là điều mà daominhha không khuyến khích bởi vì việc sử dụng phiên bản HĐH cũ có thể khiến máy tính của bạn gặp phải một số vấn đề khác nhau, như các vấn đề treo máy thường xuyên, máy không thể khởi động, các lỗi liên quan đến việc load file hệ thống và những lỗi khác nữa.Vì vậy,việc tắt auto update win 7 là điều cần cân nhắc.

Luôn luôn backup dữ liệu máy tính

Dù bạn sử dụng máy tính theo cách nào đi chăng nữa, đừng bao giờ quên việc backup định kỳ để đề phòng sự cố mất dữ liệu nhé.

Hướng dẫn tắt Update Windows 7

Bước 1: Vào Control Panel

Bạn chọn Start ở góc trái màn hình > Control Panel.

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 11

Bước 2: Vào mục Windows Update

Trong Control Panel, bạn chọn Windows Update (nằm ở cuối).

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 13

Bước 3: Chọn Change Settings

Bạn nhìn phía trên bên trái màn hình và nhấn chọn Change Settings.

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 15

Bước 4: Tắt update

Trong mục Important Updates, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống và chọn Never check for updates (not recommended) OK.

Hướng dẫn tắt Update Windows 7 17

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn tắt update Windows 7 mà daominhha muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích mỗi khi muốn tạm dừng cập nhật cho hệ điều hành của mình. Chúc các bạn thao tác thành công!

Bài viết "Hướng dẫn tắt Update Windows 7 - Bạn đang coi bài viết mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận