Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10
"

IP tĩnh là gì, IP động là gì?

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10 1

Địa chỉ IP hiểu đơn giản là cái dùng để phân biệt các thiết bị mạng. Trong thế giới mạng, có vô vàn máy tính, thiết bị mạng, địa chỉ IP chính là cái để phân biệt chúng. Tưởng tượng thế này cho dễ. Giống như ngôi nhà chúng ta: máy tính là ngôi nhà, địa chỉ IP là địa chỉ ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà có 1 địa chỉ và mỗi máy tính có 1 IP. Bạn có muốn biết địa chỉ IP của máy bạn là gì không? Vào Run bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R, gõ cmd và enter. Sau đó giao diện đen hiện lên, bạn gõ chữ ipconfig rồi enter. Tìm đến dòng Ipv4 Adress. Ở là địa chỉ Ip máy tính của bạn

Ở đây, địa chỉ IP máy tính của mình là: 192.168.56.1. Bạn tìm xem địa chỉ IP máy tính của bạn là gì nhé. Địa chỉ IP chúng ta đang nói ở đây là địa chỉ IP máy tính trong mạng Lan. Địa chỉ IP này chúng ta thường dùng nhất. Ngoài ra, máy tính của chúng ta còn có 1 địa chỉ IP mạng Wan nữa – mạng toàn cầu. Để biết IP mạng wan thì bạn vào trang http://www.checkip.org/. Lúc đó, sẽ hiện lên địa chỉ IP wan máy tính của bạn
IP tĩnh là địa chỉ IP do người dùng tự  thiết lập. Địa chỉ IP này luôn luôn cố đinh khi bạn mở máy lên.
IP động là địa chỉ IP mà hệ thống mạng tự động cung cấp cho máy tính. Mỗi khi mở máy lên, hệ thống mạng sẽ gán cho máy tính của bạn 1 địa chỉ.

IP tĩnh có tác dụng gì?

Bạn dùng mạng wifi có bao giờ gặp trường hợp biểu tượng mạng báo limited access.  Đó là do máy tính của bạn bị trùng địa chỉ IP hoặc là do sự ưu tiên của thiết bị mạng đối với máy tính của bạn thấp. Để khắc phục điều này, đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính là cách nhanh nhất.
Đặt địa chỉ IP tĩnh rất cần thiết đối với các quản trị mạng trong các công ty. Việc đặt địa chỉ tĩnh như vậy giúp họ quản lý các máy tính dễ dàng. Khi gặp 1 sự cố gì đó thì họ truy ra sự cố đó từ IP của máy tính nào. Từ đó sửa chữa, quản lý sẽ nhanh hơn. Việc đặt IP tĩnh cũng giúp việc truy xuất dữ liệu dễ dàng giữa các máy tính trong cùng mạng Lan. Chỉ cần gõ địa chỉ IP là ta có thể truy cập đến bất cứ máy tính nào trong hệ thống, nếu như họ cho phép. Tóm lại, thiết lập IP tĩnh giúp ta xác định nhanh nhất các máy tính trong mạng Lan.

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10

Để thay đổi địa chỉ IP của máy tính trong Windows, mở cửa sổ “Network Connections“. Nhấn Windows + R, gõ “ncpa.cpl” vào hộp Run, sau đó nhấn Enter.

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10 3

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10 5

Trong cửa sổ “Network Connections“, nhấn chuột phải vào adapter muốn thiết lập một địa chỉ IP tĩnh và sau đó chọn lệnh “Properties“.

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10 7

Trong cửa sổ thuộc tính của adapter, chọn “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” và sau đó nhấp vào nút “Properties“.

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10 9

Chọn tùy chọn “Use the following IP address“, sau đó gõ địa chỉ IP, subnet mask và cổng mặc định tương ứng với thiết lập mạng. Tiếp theo, nhập địa chỉ máy chủ DNS. Cuối cùng, chọn tùy chọn “Validate settings upon exit” để Windows kiểm tra địa chỉ IP mới và các thông tin tương ứng để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt, sau đó nhấp vào nút “OK” khi đã hoàn tất.

Và sau đó đóng cửa sổ thuộc tính của adapter mạng.

Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10 11

Windows tự động chạy chẩn đoán mạng để xác minh kết nối. Nếu có vấn đề, Windows sẽ cung cấp tùy chọn chạy wizard khắc phục sự cố mạng. Tuy nhiên, nếu thực sự gặp rắc rối, wizard khắc phục sự cố này không thực sự sửa lỗi được, bạn nên kiểm tra xem cài đặt và thử lại.

Kết luận về việc cài đặt địa chỉ IP tĩnh

Với bài viết này, hi vọng các bạn đã biết cách tự thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy đang dùng. Ip tĩnh thường ổn định hơn so với IP động. Tuy nhiên, do người dùng ít để ý, nên khi sử dụng chúng ta thường sử dụng luôn cái mặc định của Windows. Nói chung, dùng IP tĩnh hay IP động cũng được, miễn sao máy tính chạy mạng ngon lành là tốt rồi. Nhưng biết thêm cách thiết lập IP tĩnh, để khi gặp lỗi có thể tự mình khắc phục , điều đó cũng rất cần thiết.  Bài viết tương đối chi tiết, nếu bạn còn chưa cài đặt được IP tĩnh hãy để lại comment, mình sẽ phản hồi lại bạn. Xin cảm ơn.

Bài viết "Hướng dẫn thay đổi IP tĩnh trong Windows 7,8,10 - Bạn đọc đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận