Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục.

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục.
"

Internet Download Manager (IDM) có lẽ đã không còn xa lạ gì nữa đối với người dùng máy tính, laptop. Nó là phần mềm download nhanh nhất hiện nay, với nhiều tính năng làm cho người dùng cảm thấy tiện dụng và thích thú. Tuy nhiên, ngoài nhưng lợi ích mà nó mang lại thì nó lại xuất hiện một số lỗi, và các lỗi này ít nhiều gây ức chế cho các bạn. Hôm nay mình sẽ tổng hợp lại các lỗi phía dưới đây, nhằm chia sẻ đến các bạn, hướng khác phục các lỗi này.

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục. 1

Tổng quan về Internet Download Manager (IDM)

Internet Download Manager (IDM) là gì?

 • Internet Download Manager (thường được gọi tắt là IDM) là một trình quản lý tải xuống, chỉ có mặt trên hệ điều hành Microsoft Windows. Đây là phần mềm Shareware, bản miễn phí của phần mềm được phép dùng thử trong vòng 30 ngày (kể từ ngày cài đặt).
 • Internet Download Manager (IDM) là một công cụ để quản lý và lên lịch tải xuống. Nó có thể sử dụng băng thông đầy đủ (tăng tốc tải xuống). Nó có khả năng phục hồi và tiếp tục để khôi phục các tải xuống bị gián đoạn do mất kết nối, sự cố mạng và mất điện.

Các bạn có thể tham khảo tải xuống Internet Download Manager (IDM) tải đây nhe.

Các tính năng

 • Nhập / xuất công việc tải xuống
 • Tự động / cập nhật thủ công địa chỉ tải xuống.
 • Chia tải xuống thành nhiều luồng để tải xuống nhanh hơn
 • Tải xuống hàng loạt
 • Nhiều hàng đợi tải xuống
 • Cho phép người dùng tải xuống nhiều kiểu tập tin.
 • Danh sách tải xuống gần đây để dễ dàng truy cập vào thư mục
 • Điều khiển băng thông, cho phép tải xuống theo lịch và lưu danh sách những tệp đã tải xuống.
 • Phân đoạn động trong suốt quá trình tải xuống.
 • Tự động bắt liên kết các tập tin tải xuống (nhạc, phim,…) (từ bản 5.15). Hỗ trợ download video từ nhiều trang như YouTube, Google Video, MySpaceTV,…
 • Hỗ trợ phục hồi download những link đang download dở trước đó bằng cách mở lại trang tải xuống để bắt lại liên kết mới (từ bản 5.16).
 • Hỗ trợ tên tập tin tải xuống và phần mô tả tệp bằng các ký tự Unicode (từ bản 5.18).
 • Hỗ trợ rất nhiều trình duyệt như Microsoft Edge, Apple Safari, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera.
 • Hỗ trợ các giao thức tải xuống như HTTP, HTTPS, FTP và MMS.
 • Hỗ trợ nhiều giao thức định danh như Basic, Negotiate, NTLM, Keberos giúp IDM dễ dàng truy cập và tải xuống dữ liệu từ các máy chủ yêu cầu tên đăng nhập và mật khẩu.

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục

IDM báo Fake Serial Number

Không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng để chi trả cho việc sử dụng bản quyền IDM. Chính vì vậy mà có những bản “không chính thống”, crack, patch, active được sửa chữa để cung cấp cho các bạn có thể sử dụng thoải mái mà không cần trả tiền tác quyền. Tuy nhiên chính những bản này như thế lại là nguyên nhân chính dẫn tới việc nhiều người sử dụng Internet Download Manager – IDM và bị thông báo lỗi fake serial number: “Internet Download Manager has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number has been blocked. IDM is exiting…

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục. 3

IDM tự động bắt link nên không phát phim, nhạc

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục. 5

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm giúp bạn download cùng lúc nhiều dữ liệu khác nhau bất kể định dạng. Nhưng đã không ít lần bạn cảm thấy khó chịu vì IDM cứ tự động bắt link khi xem phim hoặc nghe nhạc trực tuyến mà không cho xem trực tiếp.Đây là một lỗi khá khó chịu của IDM vì nó khiến bạn không thể xem bất kỳ video hay nghe nhạc từ các trang như Youtube hoặc Zing Mp3. Chỉ cần mở Video hoặc nhạc thì IDM yêu cầu bạn tải về, và bạn có nhấp Cancel hộp thoại bắt link thì trình duyệt cũng không phát nhạc hoặc phim.

Thông báo cập nhật IDM.

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục. 7

Nay cũng là 1 bảng cực kì khó chịu đối với các bạn dùng IDM crack. Vì khi bản này xuất hiện, mà các bạn lại không rành tiếng Anh hoặc vô tình bấm nhầm vào Update thì thôi xong. Hoặc là nó sẽ hiện cho đến khi nào bạn cập nhật hoặc tắt nó đi thì thôi, khó chịu đúng không nào.

Cách khắc phục 3 lỗi trên

Hiện trên Internet có rất nhiều cách để sửa lỗi này, nhưng những cách này hầu hết đều phải thao tác, rất lâu, nhất là các bạn không rành công nghề và tiếng Anh. Vì vậy mình xin mạnh dạng giới thiệu 1 tool do chính người Việt phát triển IDM Full Toolkit do Tác giả: ptk911 – Diễn đàn VNZ. IDM Full Toolkit là công cụ giúp tìm phiên bản IDM mới nhất, tự động tải về máy, cài đặt và Active bản quyền, sữa lỗi tải, tất tần tật trong 1 công cụ, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

 • *Lưu ý: Do Tác giả viết trên nền Autoit nên có thể các phần mềm chống virus nhận nhầm là malware, bạn nên tắt các trình diệt Virus trước khi down và chạy nhé. (Team DMH Đã test chạy ổn đinh với Windows 7 32bit và Windows 10 64bit v2004).

Các bạn mở phần mềm lên, chạy dưới quyền Adminstrator nếu cần. Bản như hình dưới sẽ xuất hiện

 • Để sửa Fake Serial Number thì các bạn chọn Kích hoạt IDM, nếu vẫn không kích hoặt được thì các bạn chọn Gỡ bỏ IDM hiện tại và cài lại bằng [Mới] Tải IDM Full Toolkit – Hướng dẫn cài đặt và Active IDM (daominhha.com) bằng nút Tải và Cài đặt IDM.
 • Nếu sửa lỗi IDM tự động bắt link không phát phim, nhạc. Thì ở mục Tùy Chọn các bạn chọn Sửa lỗi tải phim, nhạc .
 • Còn đối với Thông báo cập nhật thì các bạn chọn Tắt cập nhật IDM.

Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục. 9

Lỗi download chưa xong thì dừng lại.

Các bạn đang phải  đợi IDM tải một Game nào đó với dung lượng khủng, nhưng đang tải thì cúp điện, tới 99% thì bị dừng lại, hoặc link tải hết hạng dùng, mà đang download gần xong thì không thể download nữa nếu xóa đi down lại từ đầu thì mất công đợi tiếp. Hoặc File tải về bị trình diệt Virus xóa mất vì nghi ngờ là sâu, trojan v.vv…

Lời khuyên từ mình khi các bạn tải Game là

 1. Tắt trình diệt Virus.
 2. Thử Resume lại quá trình tải, nếu không được thì các bạn hãy bấm Cancel và chuyển sang bước kế
 3. Refresh link tải, các bạn có thể tham khảo bài này nhe Hướng dẫn refresh link tải Game cho IDM và EagleGet (daominhha.com).
 4. Nếu vẫn không được thì các bạn hãy tắt Rounter, 1 phút sau mở lại và làm lại bước 3.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các lỗi phổ biến thường gặp nhất, và đây chỉ là mang tính tham khảo, với bài viết này sẽ giúp IDM của bạn sẽ trở lại bình thường. Nếu có sai sót gì thì các bạn bỏ qua cho nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Bài viết "Tổng hợp lỗi Internet Download Manager (IDM) và cách khắc phục. - Bạn đang xem bài viết mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

6 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
nguyenhoangdat
nguyenhoangdat
1 năm trước

ad ơi cho em hỏi sao em đang tải game mà nó hiện lên cái bảng
đang kết nối tới ajmt-my.sharepoint.com rồi em không biết nhập tk mk sao rồinó bị lỗi và không cho tải nữa thì khắc phục sao ạ??

Vu Thanh Nam
Vu Thanh Nam
1 năm trước

ad có thể làm video chi tiết tải game bằng IDM đc ko ạ e thấy chỉ ap dụng cho nhạc vs video

Trần Lam Trường
Trần Lam Trường
1 năm trước
Trả lời đến  Vu Thanh Nam

tụi mình vẫn chưa có tg làm videos, tải game thì củng vậy thôi ạ, bạn add idm vào trình duyệt tới khi tải nó sẽ tự động bắt link thôi ạ

tranhung
tranhung
1 năm trước

cho hỏi mọi chút khi mở các trang phim trên firefox và chrome thanh tải của idm bị ẩn tuy không nhìn thấy nhưng rê chuột vào vẫn tải được vậy có cách nào làm cho nó hiện ra không

Phúc Wibu
Tác giả
Phúc Wibu
1 năm trước
Trả lời đến  tranhung

cái đó nó ẩn đi cho nó gọn thôi, chứ rê vào nó vãn hiện lên mà bạn chứ nó k hiện mãi lên được đâu bạn

tranhung
tranhung
1 năm trước
Trả lời đến  Phúc Wibu

cám ơn nhiều