Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game.

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game.
"

Các ứng dụng chạy nền – Background Apps

Chắc hẳn các bạn nào chơi Game hay Game thủ chuyên nghiệp đều biết đến cái này. Các bạn có thể dừng các ứng dụng chạy trong nền để tiết kiệm pin, mức sử dụng dữ liệu, tài nguyên hệ thống và đơn giản là chơi mượt con Game mà các bạn vừa mới cài. Trong bài viết này mình xin được hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện thao tác đơn giản trên Windows 10. Tại sao lại là Windows 10, vì hiện tại đại đa số các Game đều chơi được trên Windows 10 và giao diện người dùng của Windows 10 trực quan, dễ thao tác.

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game. 1

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game. 3

Trên Windows 10, nhiều ứng dụng bạn tải xuống từ Microsoft Store sẽ tiếp tục chạy ở chế độ nền để tận dụng các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng tải xuống dữ liệu, cập nhật Live Tiles và hiển thị thông báo.

Mặc dù các tính năng này có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng các ứng dụng chạy nền (ngay cả khi bạn không khởi động chúng) có thể tiêu hao pin, lãng phí băng thông, tài nguyên hệ thống và nhất là công cuộc chơi Game của Gamer chúng ta . Nếu việc các ứng dụng này không quan trọng với các bạn, thì Windows 10 có các cài đặt để kiểm soát các ứng dụng này, và cho phép ứng nào được phép hoạt động trong nền.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , Team daominhha.com mình sẽ hướng dẫn bạn các bước để ngăn ứng dụng chạy nền 1 cách đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Cách Tắt Background Apps – Ứng dụng chạy nền cho Windows 10

Cài đặt Quyền riêng tư (Privacy settings).

Để tắt các ứng dụng chạy trong nền làm lãng phí tài nguyên hệ thống, hãy sử dụng các bước sau:

  1. Bấm nút Windows, chọn Settings .
  2. Nhấp vào Privacy – hình ổ khóa .
  3. Nhấp vào Background Apps  .
  4. Trong phần “Choose which apps can run in the background“, kéo các nút các ứng dụng bạn muốn hạn chế về Off (như hình dưới).

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game. 5

Ngoài ra, trong phần Background Apps, bạn có thể tắt nút Let apps in the background, không cho tất cả các ứng dụng chạy nền.

Sau khi hoàn thành các bước, các bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng bình thường, nhưng khi bạn đóng chương trình, tất cả các tiến trình sẽ bị chấm dứt cho đến khi bạn khởi chạy lại ứng dụng đó.

Bằng System Settings (cài đặt hệ thống)

Ngoài ra, trên máy tính xách tay và máy tính bảng, bạn cũng có thể ngăn các ứng dụng chạy ngầm khi bật chế độ Tiết kiệm pin.

Mặc dù tính năng này sẽ tự động bật khi tuổi thọ pin giảm xuống dưới 20 phần trăm, nhưng bạn có thể bật chế độ này theo cách thủ công bất kỳ lúc nào bằng các bước sau:

  1. Bấm nút Windows, chọn Settings.
  2. Nhấp vào System – hình cái laptop .
  3. Nhấp vào Battery – Hình cục pin .
  4. Trong phần Battery Saver (trình tiết kiệm pin), hãy tắt nút Battery saver status until next charge, kéo về Off .Mẹo nhanh: Các bạn cũng có thể bật Battery Saver bằng cách nhấp vào biểu tượng cục pin ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ (Taskbar) và nhấp vào nút Battery Saver.

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game. 7

Sau khi hoàn thành các bước, không ứng dụng nào của các bạn được phép chạy nền khi tính năng được bật.

*Lưu ý:Các hướng dẫn này chỉ áp dụng cho các Apps bạn đã mua từ Microsoft store. Nếu bạn muốn tìm cách ngăn các ứng dụng thường được cài đặt không thông qua MS Store, mà các Chương trình này đang sử dụng tài nguyên nền, bạn cần phải đóng chương trình theo cách thủ công và đảm bảo dừng chương trình chạy khi khởi động.

Bằng Task Manager

Đây là cách sử dụng Task Manager Windows 10 như một công cụ hiệu quả để kiểm soát mọi ứng dụng chạy nền, bao gồm cả những tác vụ sẽ tự động bật ngay thời điểm bạn khởi động PC hay Laptop thông qua mục ServiceTại đây, bạn sử dụng thao tác click chuột phải vào một ứng dụng nào đó rồi chọn Starthoặc Stop để chạy hoặc đóng ứng dụng theo ý muốn.

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game. 9

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ giảm thiểu phần nào ứng dụng của Microsoft store, đang chạy nền trong Windows 10. Giúp cho các bạn chủ động hơn trong việc quản lý tài nguyên máy của mình, đặt biệt là chơi Game.

Bài viết có tham khảo tài liệu từ nguồn web Windows Central

CHÚC CÁC THÀNH CÔNG.

 

 

Bài viết "Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, Để chơi mượt Game. - Bạn đọc đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận