Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10
"

Tổng quan về điểm phát sóng di động – Mobile Hotspot

Windows 10 có một tính năng là dùng chính Laptop để làm điểm phát Wifi di dộng và cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet của mình với tối đa 8 thiết bị. Với tính năng này nó sẽ biến Laptop của các bạn thành một điểm truy cập di động giúp Windows 10 có khả năng chia sẻ kết nối internet trong một thời gian dài. Nhưng đây cũng không phải là một tính năng mới trên Windows 10 và các bạn sẽ phải thiết lập một số cài đặt lằng nhằng khác thì tính năng này mới hoạt động và không phải bạn nào cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện.

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 1

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 3

Tuy nhiên, tính năng này đã được Microsoft chính thức thêm vào Windows 10 kể từ bản cập nhật Anniversary Update (version 1607) – tên mã Red Stone 1, phát hành ngày 02/08/2016 – bao gồm một tùy chọn Mobile Hotspot trong Settings để giúp bạn dễ dàng chia sẻ kết nối internet với tối đa là tám thiết bị cùng 1 lúc. Trong hướng dẫn này , mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước thiết lập và cấu hình 1 điểm phát Wifi không dây để chia sẻ kết nối internet của bạn với các thiết bị khác mà không cần phần mềm hoặc lệnh bổ sung.

Cấu hình Mobile Hotspot

Trước khi sử dụng tính năng này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để cấu hình Điểm truy cập trên Laptop nhe

Trước tiên các bạn Chuột phải vào Menu Start > chọn Settings

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 5

Cửa sổ Settings Apps xuất hiện, bấm chọn Network & Internet

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 7

Các bạn chọn tab Moblie hotspot . Qua phần Share my Internet connection from , các bạn chọn nguồn Internet dùng để phát Wifi. (hình dưới)

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 9

Các bạn nhìn xuống phía dưới phần Share my Internet connection over ta chọn Option là Wifi. Sau đó các bạn bấm vào Nút Edit để mở hộp Edit network info .

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 11

Hộp Edit network info xuất hiên, các bạn điền tên Wifi vào ô Network name và Password vào ô Netword Password, còn Netword band thì các bạn để nguyên nhe. Sau đó các bạn bấm nút Save để lưu lại cấu hình.

  • Lưu ý: Password phải có ít nhất 8 ký tự nhé.

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 13

Cuối cùng các bạn quay lên phía trên nhe, phần Share my Internet connection with other devices. Bấm vào thanh trượt để tắt mở điểm truy cập Wifi trên Laptop. (Hình dưới)

Thông tin thêm cho các bạn, trong phần này các bạn sẽ thấy:

  • Phần Devices connected: ở đây là số lượng truy cập vào máy bạn, tối đa là 8 thiết bị.
  • Ở phía dưới các bạn sẽ thấy Tên của thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ MAC của máy truy cập Internet từ laptop của máy bạn. (Hình dưới)

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 15

Lưu ý: Ở phần hướng dẫn này, các bạn chỉ cần thiết lập và dùng mãi mãi, không cần phải thiết lập nữa. Ngoại trừ các bạn muốn đổi tên Wifi và Pass trên Mobile Hotspot.

Tắt mở Mobile Hotspot trên Windows 10

Sau khi đã hoàn tất việc cấu hình, các bạn có thể bật tắt điểm truy cập ngay trong phần thiết lập cấu hình như ở phần trên. Nhưng sau này các bạn chỉ cần tắt mở bằng một nút Notification trên thanh taskbars. Khung Notifications sẽ xuất hiện, các nút tắt các tính năng sẽ nằm ở đây, các bạn chỉ cần bấm vào Switch Mobile Hotspot để tắt mở tính năng này. (Hình dưới)

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 17

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ biến Windows 10 thành điểm phát sóng di động và giờ đây, những người dùng ở gần bạn sẽ có thể nhìn thấy và kết nối vào Internet thông qua điểm truy cập từ Laptop của các bạn, chẳng hạn như các thiết bị Windows khác, điện thoại Android, iPhone, máy tính macOS, iPad, v.v. Các bạn xem thao khảo hình dưới nhé.

Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 19

Chúc các bạn thành công.

Bài viết "Hướng dẫn phát Wifi từ Laptop trên Windows 10 - Các bạn đang xem bài viết mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận