Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
1

Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng – Sai định dạng File

Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng – Sai định dạng File
"

Chắc hẳng các bạn ai cũng đôi lần gặp phải tình trạng lỗi File Game nén RAR hoặc file ISO tải từ Web về mà File trắng (icon hình tờ giấy trắng), không thể mở được, hoặc file Game sau khi tải về mà file đó không có đuôi định dạng là file *.RAR và *.ISO mà là một định dạng khác như định dạng web như *.html, *.php v.vv… Và các bạn cũng không thể làm gì được file này. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để sửa lỗi file này, để các bạn không cần tải lại mà vẫn có thể giải nén hoặc cài đặt các file lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng - Sai định dạng File 1

Nguyên nhân

Hầu hết lỗi này xuất phát từ sự vô tình hoặc quên của các bạn như:

  1. Thường là trong lúc các bạn trỏ đường dẫn cho trình duyệt hay phần mềm tải về.
  2. Vô tính nhấp lung tung vào các file có sẵn rồi các bạn đổi tên lại, quên định dạng file.
  3. Các bạn không cài Winrar.
  4. Các bạn vô tình xóa định dạng File hoặc là không để đúng định dạng File khi tải về.
  5. File Game tải chưa xong.

Các bạn có thể thấy hầu hết lỗi này đều là do sự bất cẩn của các bạn khiến việc gặp lỗi trắng File hoặc sai định dạng đã xảy ra, mà nhiều khi mình còn không để ý đến.

Để biết cách khắc phục, các bạn theo dõi hướng dẫn phía dưới đây nhe

Hướng dẫn sửa lỗi File mất định dạng

Cài Winrar hoặc nâng cấp phiên bản Winrar

Các bạn vui lòng tải Winrar (nút Download phía dưới) – mới nhất từ trang chủ của Winrar https://www.win-rar.com/ để nâng cấp hoặc cài đặt mới cho máy tính của các bạn. Vì toàn bộ Game của Web daominhha.com đều được nén bằng Winrar.

Cài phần mềm đọc file ISO

Lỗi này thường chỉ xuất hiện trên Windows 7, vì từ Windows 8 trở lên thì File ISO mới được Microsoft chỉnh sửa lại và cho hỗ trợ đọc trực tiếp mà không cần hỗ phần mềm hỗ trợ.Những lúc như thế nào, các bạn ghé qua tham khảo bài

HƯỚNG DẪN MOUNT Ổ ĐĨA ẢO VÀ CÀI ĐẶT GAME TỪ FILE ISO.

Trong bài này mình có hướng dẫn cách tạo luôn ổ đĩa ảo cho Windows 7 khi dùng phần mềm trong bài viết trên nhé.

Đổi lại hoặc thêm định dạng cho File

Theo như lỗi này thì các bạn chỉ việc đổi lại định dạng hoặc thêm lại đúng định dạng cho File, ở đây mình sẽ hướng dẫn cho cả Windows 7 và Windows 10. Vì hầu hết các bạn trong Group Daominhha.com – Hỗ Trợ Nhau Cài Đặt Game đều đã sử dụng Windows 10, chỉ có số ít các bạn có thể vì tính chất công việc hoặc máy cấu hình yếu nên chưa đổi lên Windows 10.

Đầu tiên, chúng ta sẽ phải tinh chỉnh thiết lập hệ thống, để các file trong máy tính xuất hiện định dạng phía sau tên File. Khi đó chúng ta có thể xác định được file này định dạng gốc là gì, hoặc không có định dạng file (biểu tượng tờ giấy trắng).

Bước 1: Ngay trong Thư mục chứa các file lỗi đó.

  • Đối với Windows 10: trên thanh Menu bar các bạn chọn tab View > bấm nút Options > Change Folder and Seach Options.
  • Đối với Windows 7: các bạn bấm nút Organize > Folder and Seach Options.
Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng - Sai định dạng File 3

Đối với Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng - Sai định dạng File 5

Đối với Windows 7

Bước 2: Folder Options xuất hiện, các bạn chọn View, tích bỏ chọn dòng Hide extensions for known file types, rồi bấm Apply > OK. Sau khi chỉnh xong, thì các file sẽ xuất hiện thêm 1 đuôi định dạng như ” *******.*** “. Bước này Windows 7 và 10 đều giống nhau.

Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng - Sai định dạng File 7

Bước 3: Các bạn bấm vào file cần sửa hoặc thêm định dạng, bấm phím F2, và các bạn chỉ việc thêm hoặc sửa lại định dạng file cho đúng rồi nhấn phím Enter.

Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng - Sai định dạng File 9

Bước 4: Bước này có thể ko làm cũng được, tùy vào các bạn, lời khuyên là nên làm, để tránh việc đổi nhầm định dạng File.

  • Các bạn lặp lại Bước 1 và ở Bước 2 thì thì tích chọn lại dòng Hide extensions for known file types , để Windows che đi định dạng cho tất cả các File trong máy.

File tải chưa xong

Lỗi này đa số là các bạn nào hay tải Game về bằng trình duyệt Web, vì khi tải chưa xong thì các bạn gặp các tình huống như sau cũng sẽ dẫn đến lỗi mất định dạng hoặc file có tên lạ như *download, *undownloaded…..

  • Lỡ tay tắt tình duyệt và không đọc kĩ thông báo xuất hiện (Trình duyệt bằng tiếng Anh chẳng hạn).
  • Lỗi mạng

Gặp phải các tình huống này các bạn chỉ có thể tải lại File Game này.

Lời khuyên là các bạn hãy tải bằng phần mềm Internet Download Manager (IDM) hoặc Eagle-Get . Các bạn nhấn trực tiếp vào tên phần mềm để dẫn thẳng đến trang tải nhe. Vì 2 phần mềm này có tính năng Refresh link tải để tải tiếp tục file lỗi mạng, tải chưa xong cực kì lợi hại, rất có lợi cho các bạn, khi phải kéo các Game khủng có dung lượng lên đến cả 100gb. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn Refresh link tải cho IDM và Eagle-get ở link dưới nhe

HƯỚNG DẪN REFRESH LINK TẢI GAME CHO INTERNET DOWNLOAD MANAGER (IDM) VÀ EAGLEGET

 

Bài viết "Hướng dẫn sửa lỗi Mất định dạng – Sai định dạng File - Bạn đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận