Search
Generic filters
Lưu bài

The Coma Recut Việt Hóa

ẢNH GAME

Chi tiết game

  • Tên: The Coma Recut Việt Hóa
  • Ngày update: 14-02-2021
  • Thể loại: Game, Việt Hóa
  • Lượt xem: 14.246
  • Dung lượng: 236 MBGB
  • Số Part: 1
"

the-coma-recut-viet-hoa

Chi tiết game

Tên: The Coma Recut Việt Hóa

Ngày update: 13-09-2019

Thể loại: Phiêu lưu, Kinh dị

Lượt xem: 13479

Kích thước: 236 MB

Số Part: 1

Giới thiệu game The Coma Recut Việt Hóa

Tải game The Coma Recut Việt Hóa miễn phí link Google Drive | Free download The Coma Recut Việt Hóa full crack PC

The Coma: Recut là phiên bản remaster của tựa game kinh dị sinh tồn The Coma: Cutting Glass lấy đề tài về học đường.

Thi cử có lẽ là một trong những vấn đề áp lực nhất đối với học sinh ở nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển ở khu vực châu Á như Hàn Quốc. Có không ít học sinh ở nước này ví cuộc sống của các em ở đây không khác gì địa ngục với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các học sinh cho mục tiêu đại học. Có lẽ vì vậy mà không ít nhà phát triển ở xứ kim chi lại lấy đề tài học đường và những vấn đề trong đó ra làm thành trải nghiệm game kinh dị sinh tồn. The Coma: Recut chính là một trong số này với lối chơi khá đơn giản, nhưng lại đi kèm với một số vấn đề đáng tiếc trong trải nghiệm.

Trong The Coma: Recut, người chơi sẽ điều khiển nhân vật Youngho, một học sinh cấp ba của trường THPT Sehwa đang trong mùa thi cử đầy áp lực. Câu chuyện mở đầu với đầy đủ những vấn nạn mùa thi của Hàn Quốc khiến người chơi cũng cảm thấy chút rùng mình. Thế nhưng khi vào phòng thi, một tình tiết bất ngờ diễn ra và khi tỉnh dậy, nhân vật chính giật mình nhận ra không gian trường học quen thuộc xung quanh có gì đó sai sai. Sau khi đụng độ với cô giáo chủ nhiệm, bạn nhận ra điều bất thường đã xảy ra và không còn cách nào khác là bắt đầu một “cuộc chiến sinh tồn” cho bản thân và khám phá bí mật đằng sau đó.

Lối chơi của The Coma: Recut có khá nhiều điểm tương đồng với School Day: White Day, tuy nhiên thay vì trải nghiệm game ở môi trường 3D thì trò chơi sử dụng không gian đi cảnh màn hình ngang 2D. Người chơi điều khiển nhân vật tìm kiếm thông tin ghi chú ở khắp môi trường màn chơi, tìm chìa khóa để mở cửa vào những căn phòng của trường học thu thập thông tin và trên hết là chạy trốn khỏi cô giáo chủ nhiệm bất kỳ lúc nào nhân vật này xuất hiện. Lối thiết kế của trò chơi đặt nặng yếu tố tìm lại “đường xưa lối cũ” cho mục đích mở khóa những căn phòng đã đi qua, tìm kiếm các thông tin hoặc vật phẩm ẩn giấu trong đó để hé lộ bí mật đằng sau tất cả những sự kiện kinh hoàng này.

Cũng giống như nhiều tựa game cùng thể loại, nhân vật của người chơi trong The Coma: Recut không có khả năng tự vệ trước những mối nguy hiểm trong suốt cuộc sinh tồn. Thay vào đó, Youngho có một kỹ năng nhào lộn để né tránh và khả năng chạy nhanh cùng một túi hành trang khá khiêm tốn. Đáng chú ý là phần save game được thiết kế dưới dạng tiếp cận bảng đen học đường và rải đều khá nhiều trong trường nên không phải là vấn đề gây nhiều khó khăn, buộc bạn phải chơi đi chơi lại nhiều lần khi mắc sai lầm nào đó. Yếu tố này vô tình khiến trải nghiệm game nặng về yếu tố đi cảnh, hơn là gây cảm giác căng thẳng và sợ hãi cho người chơi như nhiều tựa game kinh dị sinh tồn khác.

Để trốn chạy khỏi sự truy đuổi trong The Coma: Recut người chơi không có nhiều lựa chọn ngoài việc trốn vào tủ hay trong toilet. Thế nhưng, bạn sẽ phải luôn chú ý thanh thể lực của nhân vật tiêu hao khi có những hoạt động tốn sức. Trò chơi cung cấp khả năng hồi thể lực bằng việc uống những chai nước mà bạn có thể tìm thấy các phòng học, hoặc dùng tiền nhặt được để mua nước tại máy bán hàng tự động. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc hồi máu. Vấn đề ở chỗ hành trang của nhân vật hết sức hạn chế, bạn chỉ có thể mang theo sáu vật phẩm nên phải tính toán thật kỹ việc mang theo thuốc giải độc, chai nước hay là gói đồ ăn vặt để hồi máu.

Vấn đề ở chỗ, toàn bộ thiết kế gameplay của trò chơi đều khá bất công, nhiều lúc hết sức phi lý. Trong những tựa game thuộc thể loại này, nhân vật luôn không có nhiều lợi thế là một điều rất bình thường, nhưng thiết kế gameplay công bằng phải người chơi cho “tâm phục khẩu phục”. Có như vậy thì mỗi sai lầm đều là do chính bạn sơ suất gây ra, chứ không phải vì trò chơi cố ý gài bẫy như vậy. The Coma: Recut thì ngược lại, kẻ thù có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào tùy thích, nhiều lúc khiến tôi có cảm giác như đó là một bóng ma thoắt ẩn thoắt hiện vậy. Thế nhưng càng trải nghiệm, tôi càng nhận ra trò chơi có thiết kế theo hướng tuyến tính kết hợp với yếu tố thử và sai.

Về cơ bản, mọi điểm đến cần thiết trong trải nghiệm luôn bắt buộc bạn phải đi đường vòng. Nếu bạn cố tình đi đường tắt thì sẽ bị truy đuổi trong những tình huống hết sức phi lý nói trên và game over là điều chắc chắn. Thay vào đó, nếu người chơi tuân theo một con đường tuyến tính mà trò chơi định trước, những tình huống như trên sẽ không xảy ra và trải nghiệm sẽ “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều. Câu nói “đường thẳng luôn là con đường ngắn nhất nhưng chưa chắc nhanh nhất” thật sự rất đúng trong trải nghiệm The Coma: Recut. Không may là để biết đường con đường tuyến tính định trước đó, bạn sẽ phải tốn không ít thời gian cho việc thử và sai trước đó, cũng như cần phải học thuộc những điểm trọng yếu có thể ẩn nấp trong từng khu hành lang.

Nói thì nghe dễ vậy chứ thật ra là… dễ thật. Mỗi tầng lầu sẽ có ít nhất một nơi mà bạn phải nhớ, dựa vào yếu tố thử và sai cũng như những lần khám phá trước đó khi chưa bị truy đuổi. Đa phần thì tôi chạy thẳng vào toilet trốn nhưng cũng có tầng lầu toilet bị hỏng thì phải tùy cơ ứng biến với lượng thể lực cho phép. Bạn cũng đừng nghĩ đến chuyện vừa chạy vừa tu chai nước như ngoài đời để phục hồi thể lực, vì ngay cả khi bạn đang mở hành trang và loay hoay tìm vật phẩm cần thiết thì mọi sự kiện vẫn tiếp tục diễn ra theo thời gian thật chứ không ngừng lại chờ bạn. Do đó, khi người chơi vẫn còn đang tìm đồ trong hành trang thì khả năng cao là đã bị cô giáo “túm được”.

Dù vậy, nguyên nhân chính gây bực mình nhất trong toàn bộ trải nghiệm nằm ở phần điều khiển phản hồi rất kém. Tôk không biết các phiên bản khác thế nào nhưng với Nintendo Switch, tôi thường xuyên gặp tình huống bấm nút một lần không ăn nên phải bấm nhiều lần cho chắc, gây ra vài tình huống muốn tức điên. Trong những phân đoạn đòi hỏi phải xử lý nhanh và gọn, chẳng hạn như giữ nút nhấn thật lâu để mở cửa bằng chìa khóa, vấn đề của trò chơi mới lộ rõ và gây ức chế kinh khủng. Chính vì vậy mà bạn đừng mong đợi một trải nghiệm nhanh gọn, chẳng hạn như vừa tìm cách chạy khỏi cô giáo mà vừa có thể mở khóa một căn phòng nào đó trước khi bị “túm được”. Hãy nghĩ khác và hành động khác nếu muốn sống sót!

Điều mà tôi ấn tượng là đồ họa cùng với âm thanh là những yếu tố mà trò chơi làm tốt nhất. Dù chưa tạo được cảm giác kinh dị đáng sợ như mong đợi, nhưng đồ họa sắc nét và hết sức chi tiết với nét vẽ mang phong cách kiểu manhwa của Hàn Quốc là một điểm cộng của trò chơi. Phần âm thanh cũng gây ấn tượng không kém, nhất là tiếng bước chân chạy của nhân vật, tiếng thét của “kẻ thù” hay tiếng rơi của một cái xác cũng đủ để khiến người chơi giật mình. Phần nhạc ở mức khá khi mang đến được không khí kinh dị của trò chơi, nhưng không có những giai điệu gì đáng nhớ hay tạo cảm giác căng thẳng cần thiết trong trải nghiệm.

Sau cuối, The Coma: Recut là một trải nghiệm kinh dị sinh tồn thú vị, nhưng nếu xét ở khía cạnh kinh dị thì trò chơi chưa đủ gây sợ hãi trừ khi bạn thường hay giật mình hoặc “yếu tim”. Các vấn đề của trò chơi có thể là không thật sự là vấn đề với những ai hiểu được cách thiết kế của nó, nhưng sẽ là điểm trừ rất lớn nếu bạn không nhận ra được điều đó. Chính vì vậy mà trò chơi vẫn là một lựa chọn đáng chú ý nếu như bạn có thể chấp nhận những khiếm khuyết được đề cập, còn nếu không thì đó sẽ là một trải nghiệm rất khó chịu.

The Coma: Recut được phát hành cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nguồn: trainghiemso.vn

Ảnh game

CẤU HÌNH

MINIMUM:

Requires a 64-bit processor and operating system

OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit version)

Processor:  Intel® Core™ i5-3470 | AMD FX™-6300

Memory:  8 GB RAM

Graphics: NVIDIA® GeForce® 750 Ti | AMD Radeon™ R7 260X | (2GB VRAM)

Storage: 10 GB available space

Sound Card: DirectX Compatible

DirectX: Version 11

RECOMMENDED:

Requires a 64-bit processor and operating system

OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit version) 

Processor: Intel® Core™ i7-3770 | AMD FX™-8350

Memory:  8 GB RAM

Graphics: NVIDIA® GeForce® 970 or NVIDIA® GeForce® 1060 | AMD Radeon™ R9 290X or AMD Radeon™ RX 480 | (4GB VRAM)

Storage: 10 GB available space

Sound Card: DirectX Compatible

DirectX: Version 11

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT The Coma Recut Việt Hóa

1) Download game và giải nén 

2) Chạy file setup để cài đặt game

3) Download Patch Việt Hóa và giải nén

4) Copy tất cả các file Việt Hóa bỏ vào thư mục TheComaRecut_Data

5) Play game

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT The Coma Recut Deluxe Edition

1) Download game và giải nén 

2) Chạy file setup để cài đặt game

3) Tiến hành download và cài đặt update theo đúng thứ tự mình đã up lên

4) Copy Crack trong folder PLAZA của bản update cuối cùng bỏ vào thư mục đã cài game

5) Play game

VIDEO hướng dẫn cài đặt bản Việt Hóa

Chú ý: Đây là phiên bản The Coma Recut Việt Hóa – GOG

19/2/2020 – Cập nhật thêm bản mới nhất The Coma Recut Deluxe Edition-PLAZA dành cho những bạn muốn chơi Tiếng Anh

24/2/2020 – Cập nhật Update v2.1.1-PLAZA

12/5/2020 – Cập nhật Update v2.1.3-PLAZA

Lưu ý: Bạn nào chơi Việt Hóa thì tải đúng bản The Coma Recut Việt Hóa – GOG + Patch còn không thì tải bản The Coma Recut Deluxe Edition – PLAZA

Thông báo: Hiện tại 1 số game mình chưa có Link Google Drive để biết thông tin chi tiết các bạn tham gia vào Group này nhé: Click here
Nếu ai chưa có tài khoản tải game click vào đây để Đăng kí

Link tải game The Coma Recut Việt Hóa

LINK TẢI GAME The Coma Recut Việt Hóa – GOG

Để tải được link Google drive các bạn cần  Đăng nhập hoặc   Đăng kí

Patch Việt Hóa (Viethoagame)

Download

LINK TẢI GAME The Coma Recut Deluxe Edition – PLAZA (Không chơi Việt Hóa thì tải bản này)

Để tải được link Google drive các bạn cần  Đăng nhập hoặc   Đăng kí

Update v2.1.1-PLAZA (Chỉ dùng cho bản Deluxe Edition)

Download

Update v2.1.3-PLAZA (Chỉ dùng cho bản Deluxe Edition)

Download

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tải game trên Website của mình thì hãy xem kỹ video hướng dẫn cách tải game trước nhé: Click here
Cách tải Link Yandex không giới hạn xem tại đây: Click here
Nếu có bất kỳ link tải nào bị lỗi các bạn gửi tin nhắn về FanPage cho mình nhé


Đánh giá game The Coma Recut Việt Hóa (1 đánh giá)

100 Đỉnh Kout
Cốt Truyện
100 điểm
Gameplay
100 điểm
Đồ Họa
100 điểm
Âm Thanh
100 điểm
Đánh Giá Tổng Thể
100 điểm
Đăng nhập để đánh giá game nhé.

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận